Các loại hệ thống chống trộm phổ biến nhất hiện nay

13/07/2023
Đánh giá bài viết

Hệ thống chống trộm là một trong những cách để bảo vệ chiếc xe ô tô của bạn tránh bị trộm mất. Nó sẽ thông báo đến bạn ngay khi có người có ý định đột nhập và đánh cắp chiếc xe của bạn. Nhiều vụ trộm xe xảy ra hàng ngày và việc đảm bảo an toàn cho phương tiện của bạn với sự trợ giúp của công nghệ trở nên cần thiết. Trong bài viết này Obd2tech sẽ chỉ ra những loại hệ thống chống trộm phổ biến nhất hiện nay.

Hệ thống chống trộm ô tô là gì?

Hệ thống chống trộm là hệ thống sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để nhằm ngăn chặn các sự xâm nhập trái phép vào ô tô. Hệ thống này đã trải qua quá trình phát triển và nâng cấp từ chìa khóa đơn giản, khóa điện tử đến nhận dạng sinh trắc học,…Hệ thống này có thể sử dụng các công nghệ khác nhau để đạt được hiệu quả chống trộm cao nhất là hạn chế khả năng xe bị đánh cắp bằng cách tăng cường hệ thống an ninh của xe.
Hầu hết các nhà sản xuất ô tô ngày nay đều trang bị cho những chiếc ô tô mới với nhiều thiết bị an toàn khác nhau. Tuy nhiên, bạn luôn có thể chọn cách cẩn thận hơn và nâng cao mức độ bảo mật bằng cách lắp thêm các thiết bị an toàn bổ sung cho ô tô của mình.

Các hệ thống chống trộm là sự kết hợp của các cảm biến thông minh cùng với các thuật toán thông minh để có thể nhận diện các hành vi trộm cắp. Khi phát hiện hành vi trộm cắp, nó sẽ đưa ra báo động hoặc thông báo cho người dùng với các chi tiết cần thiết như vị trí địa lý, dấu thời gian, trạng thái của thiết bị trong khi hành vi trộm cắp xảy ra,.. ngay lập tức.

He-thong-bao-dong-tren-o-to-1

Các loại hệ thống chống trộm hiện nay

Các thiết bị chống trộm cho ô tô có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, đồng thời cách thức hoạt động nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp cũng khác nhau. Nói chung, chúng có thể được chia thành các loại sau: thiết bị thụ động, chủ động và theo dõi.

Hệ thống chống trộm thụ động

Hệ thống báo động thụ động là loại phổ biến nhất trên thị trường. Nó tự động kích hoạt sau khi rút chìa khóa ra khỏi động cơ và khóa cửa.

Cấu tạo của thiết bị chống trộm thụ động hoạt động bằng cách sau:

 • Hệ thống báo động tự động kích hoạt khi bạn tắt khóa điện hoặc đóng cửa xe. 
 • Các thiết bị tự động vô hiệu hóa như chip máy tính trong khóa điện.
 • Thiết bị này sẽ ngăn không cho xe khởi động nếu sử dụng chìa khóa lạ.

Hệ thống chống trộm chủ động

Không giống như thiết bị chống trộm thụ động, báo động chủ động phải được bật bởi người dùng. Sau khi người dùng khóa xe, hệ thống báo động bổ sung phải được kích hoạt. Nó cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn so với thiết bị báo động thụ động.
Thiết bị vô hiệu hóa thủ công.
Những thiết bị này—đảm bảo ô tô của bạn luôn ở yên vị trí—cần được bạn chủ động thiết lập. Đây có thể là khóa vô lăng, kẹp lốp an toàn, khóa phanh và công tắc ngắt động cơ.

Thiết bị theo dõi

Nếu xe của bạn bị đánh cắp, hệ thống theo dõi trong ô tô có thể giúp chính quyền và chủ sở hữu theo dõi vị trí của ô tô bằng GPS. Hiện tại, hệ thống này đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô. Theo đó, chiếc xe có thể được theo dõi trực tuyến hoặc qua tin nhắn được gửi đến thiết bị đã đăng ký của chủ sở hữu theo thời gian thực.
Với những thiết bị phát này trên ô tô của bạn, cảnh sát sẽ dễ dàng xác định vị trí ô tô của bạn hơn nếu nó bị đánh cắp.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống chống trộm trên xe

Cac-loai-he-thong-chong-trom-hien-nay

Giảm nguy cơ bị trộm
Kẻ trộm sẽ luôn thích bất kỳ mục tiêu dễ dàng nào, đặc biệt là những chiếc xe dễ bị xâm nhập và đang đậu ở bãi đỗ xe công cộng. Việc lắp đặt một hệ thống báo động trên ô tô có chất lượng cao hoặc thậm chí là có logo báo động của hệ thống an ninh sẽ làm giảm thiểu khả năng mất trộm. Bên cạnh đó, tiếng chuông báo động có thể khiến những tên trộm sợ hãi.

Giá trị bán lại xe
Việc lắp đặt hệ thống báo động ô tô chất lượng cao vì điều này sẽ giúp tăng giá bán của động cơ. Nhiều người mua sẽ trả thêm tiền cho một động cơ có hệ thống báo động. Người mua cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng của bạn và cũng sẽ để xe ở nơi công cộng.

Báo động thủ công
Nhiều hệ thống báo động hiện nay cho phép báo động thủ công phát ra tiếng bíp hoặc tắt, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ô tô của mình trong bãi đậu xe, điều này sẽ rất hữu ích. Chỉ cần nhấn một nút, hệ thống an ninh của bạn có thể được kích hoạt để cho bạn biết vị trí của phương tiện.

Mang đến cho bạn sự an tâm
Việc lắp đặt thiết bị cố định và báo động trong xe sẽ giúp bạn yên tâm khi biết rằng động cơ của bạn an toàn khi bạn vắng mặt.

Ứng dụng điện thoại thông minh
Với hầu hết các hệ thống báo động trên xe, giờ đây chúng đều có ứng dụng trên điện thoại thông minh. Điều này sẽ cho phép người dùng tắt và bật từ xa. Nó cũng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát an ninh của chiếc xe của bạn mọi lúc.

Ngoài ra, nếu như bạn đang loay hoay chưa biết kích hoạt hệ thống chống trộm của xe như thế nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được kích hoạt. Tuy nhiên quá trình này đòi hỏi thiết bị chẩn đoán, phần mềm chẩn đoán chuyên hãng, nếu bạn là chủ xe chúng tôi khuyên bạn nên mang xe ra garage ô tô để sửa chữa. Nếu bạn là kỹ thuật viên nhưng quá bận rộn và không có thời gian kích hoạt cho khách hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website hoặc Zalo 0388951999 để đặt lịch hỗ trợ.

Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện từ xa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.


  Liên hệ tư vấn
  Họ tên *

  Số điện thoại *

  Email*

  Vấn đề cần hỗ trợ *
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *